Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Năm nhóm thực phẩm có tác động giảm nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ

Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới. Theo Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ thì cứ 8 người phái yếu thì lại có 1 người bị chẩn đoán bị ung thư vú. Có nhiều yếu tố nguy cơ khiến quý cô bị mắc ung thư vú, trong đó những là ngoài tầm kiểm soát, chẳng hạn như tiền sử gia đình và di truyền. Một số nguồn gốc khác trong lối sống của người quý cô cũng có khả năng ảnh hưởng đến nguy cơ của họ. Tập thể dục liên tục, duy trì một trọng lượng tất cả các bộ phân cơ thể khỏe mạnh và tránh hút viên uống lá… có cách thức giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú. 
Xem thêm: thuoc bo tim

Nhiều nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng chế độ cung cấp thực phẩm cũng có cách thức ảnh hưởng đến nguy cơ bị ung thư vú của phụ nữ. Dưới đây là 5 loại thực phẩm có công dụng bảo quản chị em giảm thiểu nguy cơ bị ung thư vú.

1. Trà xanh

Ngược với sữa nhiều chất béo, trà xanh lại có tác dụng tích cực trong tiến triển của bệnh ung thư, các tìm hiểu kỹ kỹ đã cho thấy điều đó. Lý do chứng tỏ trà xanh trợ giúp tốt cho các bệnh nhân ung thư là nó hạn chế sự tăng trưởng của khối u. Theo nghiên cứu kỹ kỹ thực nghiệm ở động vật, hóa chất trong trà xanh gọi là polyphenol có giải pháp ức chế loại protein làm tăng tăng trưởng tế bào ung thư và ngăn ngừa các tế bào ung thư di căn.

 

 

2. Thực phẩm giàu Folate và axit folic

Một số nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu folate và acid folic có phương pháp kết quả tốt cho bệnh nhân ung thư vú. Một nghiên cứu trên phụ nữ mãn kinh được thông báo trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2008 cho thấy những người có sự chú trọng bổ sung folate nhiều hơn các chất khác giảm khả năng ung thư vú đến 22% so với một số người có lượng folate thấp. 

Các nhà nghiên cứu kết luận trong bài viết của người dùng rằng, folate có cách thức bảo vệ, đặc biệt là chống lại estrogen (vốn là một trong nhiều nguồn gốc làm tăng những loại ung thư vú). 
Xem thêm: thuốc uống tinh dầu thông đỏ

3. Đậu nành

Đậu nành có chứa isoflavone, một loại estrogen thực vật, và có mẹo hay làm giảm nguy cơ ung thư vú hoặc nguy cơ tái phát trong một vài người ung thư sống sót. Đây là kết quả một nghiên cứu kỹ kỹ được thực hiên khi các nhà nghiên cứu lo lắng liệu loại loại sản phẩm đậu nành có khả năng gây hại cho bệnh nhân ung thư vú. Và kết quả ghi nhận trái ngược với công dụng của estrogen động vật, estrogen thực vật trong đậu nành lại có tác dụng tích cực. 

Xem thêm: dha 1000

Bạn nên quan tâm: mua tinh bột nghệ ở đâu

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ những người bị ung thư vú sống sót sau mãn kinh, một số người tiêu thụ nhiều isoflavone đậu nành (khoảng 42,3 mg một ngày) có mẹo vàng giảm nguy cơ tái phát ung thư vú so với những người không tiêu thụ hoặc tiêu thụ ít hơn 15,2 mg một ngày.

Một tìm hiểu được trình bày trong hội nghị được tổ chức bởi Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư vào năm 2012 phát hiện ra rằng một số phụ nữ ăn một nửa khẩu phần isoflavones đậu nành một ngày giảm nguy cơ phát triển ung thư vú xâm lấn tới 30% so với một số phụ nữ hầu như không ăn đậu nành. 

Trong một tìm hiểu kỹ lớn hơn nhìn gần 10.000 người ung thư vú đã được cứu sống ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, các nhà nghiên cứu kỹ kỹ phát hiện ra rằng một vài phái yếu ăn hơn 10mg isoflavones đậu nành hàng ngày có tỷ lệ tái phát ung thư thấp hơn so với những người ăn ít hơn số lượng này. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng vào năm 2012.

 

4. Dầu cá

Nghiên cứu được thông báo trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013 cho thấy kết quả khác nhau khi nói đến những lợi ích sức khỏe của các axit béo omega-3, được tìm thấy trong dầu cá và những chế phẩm khác. Nghiên cứu cho thấy rằng những quý cô tiêu thụ một lượng lớn một vài loại axit béo omega -3, hoặc do ăn cá hoặc uống bổ sung thêm chất bổ dầu cá, có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp hơn 14 % so với một số người không bổ sung chất bổ. 

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013. Lượng omega-3 cần thiết để đạt được giảm nguy cơ này tương đương với một hoặc hai phần ăn dầu cá (như cá hồi, cá trích hoặc cá mòi) hàng tuần.
Đọc thêm: uong thuoc gi de bo sung canxi

5. Hướng dương và hạt bí ngô

Những loại hạt này cũng chứa lượng lớn các hợp chất có cấu trúc có có trách nhiệm như estrogen thực vật, từ đó cũng có tác dụng tích cực tới bệnh ung thư vú có nhiệm vụ như estrogen trong đậu nành. Một nghiên cứu kỹ thực hiện trên gần 3.000 bệnh nhân ung thư vú và 5.000 phụ nữ không mắc bệnh cho thấy, khi ăn nhiều những loại hạt, cũng như đậu nành, giúp họ giảm nguy cơ ung thư vú sau khi mãn kinh. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư Hoa Kỳ vào năm 2012.

Bạn nên đọc: thuoc dieu tri roi loan tien dinh

Nguồn: http://tinhbotnghe.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét