Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Năm nhóm thức ăn có tác động giảm nguy cơ ung thư vú cho phái đẹp

Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới. Theo Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ thì cứ 8 người quý cô thì lại có 1 người bị chẩn đoán bị ung thư vú. Có nhiều yếu tố nguy cơ khiến chị em bị mắc ung thư vú, trong đó một vài là ngoài tầm kiểm soát, chẳng hạn như tiền sử gia đình và di truyền. Một số nguyên nhân khác trong lối sống của người quý cô cũng có biện pháp ảnh hưởng đến nguy cơ của họ. Tập thể dục không ngừng nghỉ, duy trì một trọng lượng tất cả các bộ phân các bộ phân cơ thể khỏe mạnh và tránh hút viên uống lá… có cơ hội giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú. 
Xem thêm: thuoc bo tim

Nhiều nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng chế độ sử dụng thức ăn cũng có phương pháp ảnh hưởng đến nguy cơ bị ung thư vú của phái yếu. Dưới đây là 5 loại thức ăn có công dụng bảo quản quý cô giảm hết mức nguy cơ bị ung thư vú.

1. Trà xanh

Ngược với sữa nhiều chất béo, trà xanh lại có công dụng tích cực trong tiến triển của bệnh ung thư, các nghiên cứu kỹ kỹ đã cho thấy điều đó. Lý do chứng tỏ trà xanh trợ giúp tốt cho các bệnh nhân ung thư là nó ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u. Theo nghiên cứu kỹ kỹ kỹ thực nghiệm ở động vật, hóa chất trong trà xanh gọi là polyphenol có phương pháp ức chế loại protein làm tăng tăng trưởng tế bào ung thư và đề phòng các tế bào ung thư di căn.

 

 

2. Thực phẩm giàu Folate và axit folic

Một số tìm hiểu kỹ đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu folate và acid folic có khả năng có hữu hiệu cho bệnh nhân ung thư vú. Một nghiên cứu trên chị em mãn kinh được đưa tin trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2008 cho thấy một vài người có sự chú trọng cung cấp folate nhiều hơn các chất khác giảm khả năng ung thư vú đến 22% so với một vài người có lượng folate thấp. 

Các nhà nghiên cứu kỹ kết luận trong bài viết của chính mình rằng, folate có biện pháp bảo quản, đặc biệt là chống lại estrogen (vốn là một trong nhiều nguyên do tăng cường một số loại ung thư vú). 
Xem thêm: thuốc tinh dầu thông đỏ

3. Đậu nành

Đậu nành có chứa isoflavone, một loại estrogen thực vật, và có mẹo vàng làm giảm nguy cơ ung thư vú hoặc nguy cơ tái phát trong những người ung thư sống sót. Đây là kết quả một nghiên cứu kỹ được thực hiên khi các nhà nghiên cứu lo lắng liệu loại loại thực phẩm có chức năng đậu nành có giải pháp gây hại cho bệnh nhân ung thư vú. Và kết quả ghi nhận trái ngược với công dụng của estrogen động vật, estrogen thực vật trong đậu nành lại có tác dụng tích cực. 

Bạn nên quan tâm: dha 1000

Xem thêm: mua tinh bột nghệ ở đâu hà nội

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ những người bị ung thư vú sống sót sau mãn kinh, một số người tiêu thụ nhiều isoflavone đậu nành (khoảng 42,3 mg một ngày) có cách hay nhất giảm nguy cơ tái phát ung thư vú so với một vài người không tiêu thụ hoặc tiêu thụ ít hơn 15,2 mg một ngày.

Một tìm hiểu kỹ được trình bày trong hội nghị được tổ chức bởi Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư vào năm 2012 phát hiện ra rằng một vài phụ nữ ăn một nửa khẩu phần isoflavones đậu nành một ngày giảm nguy cơ phát triển ung thư vú xâm lấn tới 30% so với những phái yếu hầu như không ăn đậu nành. 

Trong một tìm hiểu kỹ lớn hơn nhìn gần 10.000 người ung thư vú đã được cứu sống ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, các nhà nghiên cứu kỹ kỹ phát hiện ra rằng một vài phụ nữ ăn hơn 10mg isoflavones đậu nành hàng ngày có tỷ lệ tái phát ung thư thấp hơn so với những người ăn ít hơn số lượng này. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng vào năm 2012.

 

4. Dầu cá

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013 cho thấy kết quả khác nhau khi nói đến một số lợi ích sức khỏe của các axit béo omega-3, được tìm thấy trong dầu cá và những chế phẩm khác. Nghiên cứu cho thấy rằng một vài phái yếu tiêu thụ một lượng lớn một số loại axit béo omega -3, hoặc do ăn cá hoặc uống bổ sung thêm dưỡng chất dầu cá, có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp hơn 14 % so với một vài người không bổ sung thêm dưỡng chất. 

Nghiên cứu được thông báo trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013. Lượng omega-3 cần thiết để đạt được giảm nguy cơ này tương đương với một hoặc hai phần ăn dầu cá (như cá hồi, cá trích hoặc cá mòi) hàng tuần.
Đọc thêm: uong thuoc gi de bo sung canxi

5. Hướng dương và hạt bí ngô

Những loại hạt này cũng chứa lượng lớn các hợp chất có cấu tạo có nhiệm vụ như estrogen thực vật, từ đó cũng có công dụng tích cực tới bệnh ung thư vú có có nhiệm vụ như estrogen trong đậu nành. Một nghiên cứu thực hiện trên gần 3.000 bệnh nhân ung thư vú và 5.000 phái yếu không mắc bệnh cho thấy, khi ăn nhiều một số loại hạt, cũng như đậu nành, giúp họ giảm nguy cơ ung thư vú sau khi mãn kinh. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư Hoa Kỳ vào năm 2012.

Tham khảo thêm: bổ não

Nguồn: http://tinhbotnghe.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét