Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Một vài thực phẩm người bị đái tháo đường nên tránh xa

Người mắc bệnh tiểu đường luôn có hàm lượng đường trong máu cao. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với một vài thức ăn chứa nhiều cacbohydrat.
Bệnh tiểu đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi lượng insulin của tụy bị thiếu. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính gây nhiều bệnh khác, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não…

Người mắc bệnh tiểu đường luôn có hàm lượng đường trong máu cao. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với những thức ăn chứa nhiều cacbohydrat và nên có một chế độ thường xuyên sử dụng thực phẩm lành mạnh tương thích.

Dưới đây là 7 thực phẩm mà một số người mắc bệnh tiểu đường cần tránh.

1. Nước trái cây

Các loại trái cây giàu chất xơ rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường nhưng nước trái cây thì ngược lại. 

Tag: roi loan tuan hoan nao

Nước ép hoa quả chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với soda và các đồ uống có đường khác, nhưng một vài loại nước ép chứa toàn bộ lượng đường có trong trái cây, do đó nếu uống nhiều nước hoa quả sẽ làm lượng đường trong máu bạn tăng nhanh chóng.

Giống như nước trái cây, mặc dù trái cây sấy khô có chứa chất xơ và nhiều một vài một số những dưỡng chất quý quý hiếm nhưng nó lại có hàm lượng lượng đường tự nhiên rất cao, khiến lượng đường trong máu của chúng mình tăng cao.

3. Gạo trắng

Gạo trắng là một thức ăn chủ yếu và quan trọng cho con người. Tuy nhiên, đối với một vài người mắc bệnh tiểu đường, gạo trắng có phương pháp làm bệnh tiểu đường của họ trầm trọng hơn vì nó làm cho  hàm lượng đường trong máu tăng nhanh hơn.

Bạn nên đọc: dha 1000

Thay vì ăn gạo trắng hàng ngày, người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gạo lứt và một số loại thức ăn ngũ cốc vì chúng làm giảm dần lượng đường glucose trong máu. Gạo lứt có chứa nhiều chất xơ và làm giảm năng lượng dần dần.

Bệnh nhân tiểu đường cần có một chế độ luôn tin tưởng dùng thức ăn lành mạnh thật hoàn hảo.

4. Sữa

Các chất béo bão hòa có trong sữa không chỉ làm tăng nồng độ đối vớilesterol (LDL), tăng nguy cơ mắc bệnh tim mà còn có kinh nghiệm đưa đến một vấn đề nghiêm trọng cho những người bị bệnh tiểu đường, ví dụ như làm giảm sự đề kháng insulin.

Người mắc bệnh tiểu đường nên tránh các thức ăn được làm từ sữa nguyên chất như kem, sữa chua, pho mát kem… thay vào đó họ nên dùng một số loại thực phẩm chức năng sữa ít chất béo.

Tag: tinh bột nghệ mua ở đâu

5. Thịt mỡ

Các nghiên cứu kỹ kỹ cho thấy rằng thịt mỡ chứa rất nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, có cách đẫn đến các bệnh về tim mạch, bệnh tiểu đường. Ăn quá nhiều thịt mỡ sẽ làm tăng axit béo và triglycerides-nguyên nhân tạo ra bệnh tiểu đường loại 2.

Để tránh mắc bệnh tiểu đường bạn nên ngăn chặn ăn thịt mỡ, bồi bổ vào thực đơn mỗi ngày những thức ăn có ít chất béo bão hòa, giàu chất xơ như rau, các thực phẩm có nhiệm vụ từ ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, đậu hà lan, chỉ nên ăn thịt nạc và thịt gia cầm bỏ da…

6. Thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh, đồ ăn nhẹ chế biến sẵn như khoai tây chiên, mì gói, bánh rán, bánh ngọt… thường có nhiều chất béo trans. Chất béo trans tăng cường cholesterol xấu, giảm đối vớilesterol tốt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường.

Những người mắc bệnh tiểu đường nên chọn lựa một số thức ăn chứa chất béo lành mạnh như cá hồi, một vài loại hạt, bơ, dầu ô liu hay dầu thực vật.

7. Rượu

Khi bệnh nhân uống rượu và ăn một vài thức ăn có đường thì lượng đường trong máu tức thì tăng cao không khống chế được. Còn khi không ngừng nghỉ uống rượu mà không ăn thức ăn thì làm chậm quá trình phân giải đường nguyên chất ở gan, làm lượng đường trong máu giảm xuống, hình thành triệu chứng đường máu thấp.

Tốt nhất, bạn phải làm mất uống rượu đối với dù chúng ta có bị bệnh tiểu đường hay không và người bị tiểu đường thì càng nên tránh uống rượu.

Theo afamily

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét