Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Một vài thực phẩm cần cung cấp cho bệnh nhân bị gút

Người bị gút cần hạn chế ăn thịt lợn và thịt bò bởi chúng tăng cường lượng axit uric. Thay vào đó, hãy ăn trứng và một số loại đậu.

Những thực phẩm kiêng với người bệnh gút

Bệnh gút là do nồng độ axit uric trong máu quá cao. Một người có nguy cơ bị bệnh gút khi uống quá nhiều rượu hay ăn quá nhiều cá và thịt. Một số loại thuốc cũng có phương pháp đưa đến bệnh này.

Đối với bệnh gút, có chế độ ăn hợp lý là rất quan trọng để giảm lượng axit uric, làm chậm tiến triển bệnh và đẩy lùi các cơn đau. Dưới đây là các thức ăn nên ăn để đề phòng và kiểm soát bệnh gút:

Các thực phẩm từ sữa ít béo

Các thức ăn từ sữa ít béo giúp làm tăng thải axit uric qua nước tiểu. Người ăn sữa chua và sữa ít béo mỗi ngày có lượng axit uric trong máu ít hơn một vài người khác.

Protein

Những người bị gút cần đặc biệt lưu ý đến việc hấp thụ protein, nhất là protein từ động vật. Thịt lợn và thịt bò cần phải đẩy lùi bởi chúng làm tăng lượng axit uric. Thay vào đó, hãy ăn trứng, ít nhất 4 quả mỗi tuần. Đậu gà và đậu phụ cũng là một số nguồn protein dồi dào mà không làm tăng axit uric.

Rau củ và hoa quả

Rau củ giàu chất xơ dinh dưỡng như súp lơ xanh và rau chân vịt được khuyến khích dùng cho một vài người mắc bệnh gút vì chúng ngăn chặn lượng axit uric trong máu. Thêm vào đó, bồi bổ trái cây, đặc biệt là một vài loại quả chứa nhiều vitamin C, sẽ giúp bệnh nhân gút nhận ra khỏe mạnh hơn. 

Sơ ri

Sơ ri được xem như có công dụng chống lại bệnh gút. Một nghiên cứu kỹ năm 2010 chỉ ra rằng người bệnh uống một thìa nước sơ ri cô đặc ít nhất 2 lần một ngày trong 4 tháng sẽ giảm 50% các cơn đau do gút so với một số người không uống. Sơ ri giúp làm giảm nồng độ axit uric và kháng viêm.

Nước

Uống nhiều nước giúp kiểm soát bệnh gút. 5-8 ly nước mỗi ngày có giải pháp làm giảm 40% các cơn đau do gút so với việc chỉ uống một ly. Tuy nhiên, lượng nước nên uống là khác nhau ở từng người bởi việc không ngừng nghỉ thường xuyên dùng thuốc và các hoạt động thể chất. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra lượng hấp thụ nước thích hợp.

Cà phê

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút ở cả phụ nữ lẫn phái mạnh. Một nghiên cứu kỹ kỹ được thực hiện trên 45.869 đàn ông hơn 40 tuổi không xảy ra tiền sử bị gút, cho thấy người uống 4 tách cà phê mỗi ngày giảm 40% nguy cơ mắc bệnh so với người không uống. Nghiên cứu khác được tiến hành trên 14.000 quý ông và phụ nữ từ 20 tuổi trở lên, khám phá uống cà phê liên tục sẽ làm giảm lượng axit uric trong máu. Tuy nhiên lưu ý không nên hấp thụ quá 400 mg caffeine một ngày. 

Nguồn: http://tinhbotnghe.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét