Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Một vài thức ăn cần cung cấp cho bệnh nhân bị gút

Người bị gút cần kìm hãm ăn thịt lợn và thịt bò bởi chúng làm tăng lượng axit uric. Thay vào đó, hãy ăn trứng và một số loại đậu.

Những thực phẩm kiêng với người bệnh gút

Bệnh gút là do nồng độ axit uric trong máu quá cao. Một người có nguy cơ bị bệnh gút khi uống quá nhiều rượu hay ăn quá nhiều cá và thịt. Một số loại thuốc cũng có biện pháp đưa đến bệnh này.

Đối với bệnh gút, có chế độ ăn hợp lý là rất quan trọng để giảm lượng axit uric, làm chậm tiến triển bệnh và đẩy lùi các cơn đau. Dưới đây là các thực phẩm nên ăn để đề phòng và kiểm soát bệnh gút:

Các thực phẩm từ sữa ít béo

Các thức ăn từ sữa ít béo giúp làm tăng thải axit uric qua nước tiểu. Người ăn sữa chua và sữa ít béo mỗi ngày có lượng axit uric trong máu ít hơn một số người khác.

Protein

Những người bị gút cần đặc biệt lưu ý đến việc hấp thụ protein, nhất là protein từ động vật. Thịt lợn và thịt bò cần phải kìm hãm bởi chúng tăng cường lượng axit uric. Thay vào đó, hãy ăn trứng, ít nhất 4 quả mỗi tuần. Đậu gà và đậu phụ cũng là một vài nguồn protein dồi dào mà không tăng cường axit uric.

Rau củ và trái cây

Rau củ giàu chất xơ dinh dưỡng như súp lơ xanh và rau chân vịt được khuyến khích dùng cho một số người mắc bệnh gút vì chúng làm mất lượng axit uric trong máu. Thêm vào đó, bổ sung chất bổ trái cây, đặc biệt là một vài loại quả chứa nhiều vitamin C, sẽ giúp bệnh nhân gút cảm thấy khỏe mạnh hơn. 

Sơ ri

Sơ ri được coi là có tác dụng chống lại bệnh gút. Một nghiên cứu kỹ kỹ năm 2010 chỉ ra rằng người bệnh uống một thìa nước sơ ri cô đặc ít nhất 2 lần một ngày trong 4 tháng sẽ giảm 50% các cơn đau do gút so với một vài người không uống. Sơ ri giúp làm giảm nồng độ axit uric và kháng viêm.

Nước

Uống nhiều nước giúp kiểm soát bệnh gút. 5-8 ly nước mỗi ngày có mẹo hay làm giảm 40% các cơn đau do gút so với việc chỉ uống một ly. Tuy nhiên, lượng nước nên uống là khác nhau ở từng người bởi việc tin tưởng thường xuyên dùng thuốc và các hoạt động thể chất. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra lượng hấp thụ nước thật hoàn hảo.

Cà phê

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút ở cả quý cô lẫn quý ông. Một tìm hiểu được thực hiện trên 45.869 phái mạnh hơn 40 tuổi không xảy ra tiền sử bị gút, cho thấy người uống 4 tách cà phê mỗi ngày giảm 40% nguy cơ mắc bệnh so với người không uống. Nghiên cứu khác được tiến hành trên 14.000 con trai và phụ nữ từ 20 tuổi trở lên, kiểm nghiệm kết quả uống cà phê không ngừng nghỉ sẽ làm giảm lượng axit uric trong máu. Tuy nhiên lưu ý không được phép phép hấp thụ quá 400 mg caffeine một ngày. 

Nguồn: http://tinhbotnghe.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét