Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Một vài nhóm thức ăn có tác động giảm nguy cơ ung thư vú cho phụ nữ

Ung thư vú là một trong một số bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới. Theo Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ thì cứ 8 người quý cô thì lại có 1 người bị chẩn đoán bị ung thư vú. Có nhiều yếu tố nguy cơ khiến phái yếu bị mắc ung thư vú, trong đó một số là ngoài tầm kiểm soát, chẳng hạn như tiền sử gia đình và di truyền. Một số nguyên do khác trong lối sống của người phụ nữ cũng có giải pháp ảnh hưởng đến nguy cơ của họ. Tập thể dục liên tục, duy trì một trọng lượng toàn bộ các bộ phân các bộ phân cơ thể khỏe mạnh và tránh hút thuốc uống lá… có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú. 
Xem thêm: thuoc bo tim

Nhiều nghiên cứu kỹ kỹ kỹ đã chỉ ra rằng chế độ bồi bổ thức ăn cũng có giải pháp ảnh hưởng đến nguy cơ bị ung thư vú của phụ nữ. Dưới đây là 5 loại thức ăn có tác dụng giữ gìn phụ nữ giảm tối đa nguy cơ bị ung thư vú.

1. Trà xanh

Ngược với sữa nhiều chất béo, trà xanh lại có tác dụng tích cực trong tiến triển của bệnh ung thư, các nghiên cứu kỹ đã cho thấy điều đó. Lý do chứng tỏ trà xanh trợ giúp tốt cho các bệnh nhân ung thư là nó kìm hãm sự tăng trưởng của khối u. Theo nghiên cứu kỹ kỹ thực nghiệm ở động vật, hóa chất trong trà xanh gọi là polyphenol có cách thức ức chế loại protein tăng cường tăng trưởng tế bào ung thư và ngăn chặn các tế bào ung thư di căn.

 

 

2. Thực phẩm giàu Folate và axit folic

Một số tìm hiểu kỹ đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu folate và acid folic có mẹo hay có kết quả tốt cho bệnh nhân ung thư vú. Một tìm hiểu kỹ trên chị em mãn kinh được thông báo trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2008 cho thấy một vài người có sự chú trọng bổ sung folate nhiều hơn các chất khác giảm khả năng ung thư vú đến 22% so với những người có lượng folate thấp. 

Các nhà nghiên cứu kết luận trong bài viết của chính mình rằng, folate có phương pháp giữ gìn, đặc biệt là chống lại estrogen (vốn là một trong nhiều nguyên nhân làm tăng một số loại ung thư vú). 
Xem thêm: thuốc tinh dầu thông đỏ

3. Đậu nành

Đậu nành có chứa isoflavone, một loại estrogen thực vật, và có giải pháp làm giảm nguy cơ ung thư vú hoặc nguy cơ tái phát trong một vài người ung thư sống sót. Đây là kết quả một tìm hiểu được thực hiên khi các nhà nghiên cứu kỹ kỹ lo lắng liệu loại loại thức ăn có chức năng đậu nành có cách thức gây hại cho bệnh nhân ung thư vú. Và kết quả ghi nhận trái ngược với tác dụng của estrogen động vật, estrogen thực vật trong đậu nành lại có công dụng tích cực. 

Đọc thêm: dha 1000 của nhật

Bạn nên đọc: mua tinh bot nghe

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ những người bị ung thư vú sống sót sau mãn kinh, một số người tiêu thụ nhiều isoflavone đậu nành (khoảng 42,3 mg một ngày) có mẹo vặt giảm nguy cơ tái phát ung thư vú so với một vài người không tiêu thụ hoặc tiêu thụ ít hơn 15,2 mg một ngày.

Một nghiên cứu được trình bày trong hội nghị được tổ chức bởi Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư vào năm 2012 phát hiện ra rằng những chị em ăn một nửa khẩu phần isoflavones đậu nành một ngày giảm nguy cơ phát triển ung thư vú xâm lấn tới 30% so với những chị em hầu như không ăn đậu nành. 

Trong một tìm hiểu kỹ lớn hơn nhìn gần 10.000 người ung thư vú đã được cứu sống ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, các nhà tìm hiểu kỹ kỹ phát hiện ra rằng những chị em ăn hơn 10mg isoflavones đậu nành hàng ngày có tỷ lệ tái phát ung thư thấp hơn so với một vài người ăn ít hơn số lượng này. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng vào năm 2012.

 

4. Dầu cá

Nghiên cứu được thông báo trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013 cho thấy kết quả khác nhau khi nói đến một vài lợi ích sức khỏe của các axit béo omega-3, được tìm thấy trong dầu cá và một vài chế phẩm khác. Nghiên cứu cho thấy rằng một số quý cô tiêu thụ một lượng lớn một vài loại axit béo omega -3, hoặc do ăn cá hoặc uống bổ sung thêm dưỡng chất dầu cá, có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp hơn 14 % so với một vài người không bồi bổ. 

Nghiên cứu được thông báo trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013. Lượng omega-3 cần thiết để đạt được giảm nguy cơ này tương đương với một hoặc hai phần ăn dầu cá (như cá hồi, cá trích hoặc cá mòi) hàng tuần.
Đọc thêm: uong thuoc gi de bo sung canxi

5. Hướng dương và hạt bí ngô

Những loại hạt này cũng chứa lượng lớn các hợp chất có công thức có chức năng như estrogen thực vật, vì vậy cũng có công dụng tích cực tới bệnh ung thư vú có có chức năng như estrogen trong đậu nành. Một nghiên cứu kỹ thực hiện trên gần 3.000 bệnh nhân ung thư vú và 5.000 chị em không mắc bệnh cho thấy, khi ăn nhiều một số loại hạt, cũng như đậu nành, giúp họ giảm nguy cơ ung thư vú sau khi mãn kinh. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư Hoa Kỳ vào năm 2012.

Tham khảo thêm: thuoc duong nao

Nguồn: http://tinhbotnghe.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét