Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Một vài loại thức ăn làm phái yếu bị căn bệnh loãng xương

Loãng xương là một trong những căn bệnh phổ biến, đặc biệt hay xảy ra ở chị em. Việc điều trị loãng xương khá khó khăn và tốn kém. Hi vọng 10 biện pháp ngay bên ngay bên dưới đây có cơ hội giúp đàn bà phòng tránh bệnh loãng xương một giải pháp tốt nhất.

 1. Tăng thêm canxi 

Canxi quan trọng không chỉ bởi vì nó cấu thành xương mà còn bởi vì nó làm mất sự loãng xương, giảm mật độ xương. Thực vậy, khi nồng độ canxi trong máu giảm, các bộ phân cơ thể sẽchế tạo hormon Parathormon có chức năng “giải phóng” canxi (phần lớn từ xương) chuyển vào trong máu. Quá trình di chuyển này làm giảm xuống hàm lượng canxi trong xương, lâu ngày gây bệnh loãng xương.

Người lớn trung bình cần 1g canxi hàng ngày. Có thể bồi bổ canxi bằng các thức ăn có nhiệm vụ từ sữa hay từ một thực phẩm có chứa canxi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh, kiwi, cải chíp, cua biển…

 2. Thận trọng khi dùng một số loại viên uống chống loãng xương 

Nguy cơ gây loãng xương cao nhất thuộc về cortisol. Thuốc làm rối loạn sự đồng hoá canxi và ngăn chặn quá trình tạo ra mô xương.

Nếu trong đơn viên uống có kê dùng cortisol trong thời gian dài, hãy cố gắng ngăn chặn liều dùng mỗi ngày dưới 7,5mg. Trong trường hợp liều dùng ép buộc phải cao hơn 7,5mg, hãy bồi bổ thêm vitamin D, canxi để phòng ngừa bệnh loãng xương.

Tag: benh thieu nang tuan hoan nao

 3. Lưu ý chế độ bổ sung thức ăn 

Chỉ số khối lượng các bộ phân toàn bộ cơ thể BMI quá thấp cũng có biện pháp giúp tăng chứng loãng xương. Thông thường, nên duy trì chỉ số BMI từ 20-25 và nếu phải giảm một chút cân nặng, hãy đề cao nguyên tắc cân bằng: không lạm dụng chất xơ, không “tuyệt thực” protein cũng như canxi.

 4. Theo dõi hoóc-môn 

Giảm chế tạo oestrogen liên quan tới tuổi mãn kinh ở nữ giới tạo ra sự sửa đổi trong thành phần xương. Các tế bào huỷ xương (oeteoclast) tăng cường chính là thủ phạm làm cho giảm mật độ xương. Còn ở nam giới, giai đoạn tắt dục với sự giảm các hoóc-môn sinh dục cũng khiến xương yếu, giòn và dễ gãy hơn.

Thực tế, chữa bệnh mãn kinh không được xem như một phương pháp phòng tránh loãng xương. Tuy nhiên, khoa học cũng chứng minh được rằng nếu như một đơn thuốc uống với liều lượng hợp lý dành cho tuổi mãn kinh như chữa trị chứng bốc hoả, nguy cơ loãng xương có biện pháp giảm đi một nửa.

Bạn nên quan tâm: dha 1000

 5. Bổ sung vitamin D 

Vitamin D cho phép tất cả các bộ phân các bộ phân cơ thể hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D, xương sẽ trở nên giòn và yếu. Ở người lớn, quá ít vitamin D sẽ dẫn tới dị dạng xương và loãng xương.

Có thể bồi bổ vitamin D bằng thực phẩm. Khi vào hầu hết toàn bộ cơ thể, vitamin D được hấp thu trong ruột non kèm theo chất béo rồi được đưa vào máu. Tuy nhiên, vitamin D có ít trong thực phẩm tự nhiên trừ một số loại cá biển béo (nhất là trong gan của chúng).

Ngoài ra có biện pháp bồi dưỡng vitamin D đối với hầu hết tất cả các bộ phân cơ thể bằng viên uống. Tuy nhiên không được quá lạm dụng giải pháp này và khi thường xuyên luôn tin tưởng dùng phải được sự đối với phép của bác sỹ.

 6. Tránh xa những kẻ thù của loãng xương 

Thuốc lá và rượu kích thích quá trình “mất xương”. Cafein tăng thêm sự bài tiết canxi qua đường tiết niệu. Chất xơ gây rối loạn quá trình hấp thụ canxi của xương.

Hãy cố gắng cai thuốc lá. Với rượu, tốt nhất không nên uống quá 3 ly rượu/ngày. Khi phái yếu tiêu thụ chất xơ (rau xanh, ngũ cốc thô…), hãy lựa chọn một số thực phẩm giàu canxi trong bữa ăn kế tiếp. Uống café, trà với liều lượng vừa phải.

Bạn nên quan tâm: mua bot nghe o dau

 7. &Ldquo;Kết quý bà” cùng mặt trời 

Trong các bộ phân toàn bộ các bộ phân cơ thể, bình thường dưới da có sẵn các tiền vitamin D. Dưới tác dụng của tia tử ngoại của ánh nắng, các tiền vitamin D3 sẽ dược hoạt hoá thành vitaminD3. Sau đó, vitaminD3 được hấp thu trực tiếp bởi mạch máu.

Lượng vitamin D3 được hấp thụ nhờ ánh nắng chiếm tới 50 – 80% nhu cầu các bộ phân toàn bộ cơ thể. Do vậy, các nhà khoa học đối với rằng tắm nắng là một trong một số phương pháp hữu hiện để kích thích vitamin D dưới da phát triển, bồi dưỡng đối với toàn bộ cơ thể phòng ngừa bệnh loãng xương.

Thời điểm phơi nắng tốt nhất vào mùa hạ là từ 6 đến 9 giờ sáng và chỉ cần phơi nắng 15 phút là đủ đối với hàng ngày. Thêm vào đó, ánh nắng chiếu trên đỉnh đầu sẽ giúp tất cả toàn bộ cơ thể quý bà hấp thụ canxi nhiều hơn

Đặc biệt cần kìm hãm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở thời điểm từ 11h – 14h vì ngay lúc đó các tia cực tím và bức xạ trong ánh nắng mặt trời sẽ làm hại đến toàn bộ cơ thể của phái yếu. Thậm chí có biện pháp gây nên các bệnh ung thư đặc biệt là ung thư da…

 8. Duy trì sự cân bằng 

Gãy xương là biến chứng nghiêm trọng của bệnh loãng xương. Chính do đó, luôn duy trì sự cân bằng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để đẩy lùi sự “mất xương”.

Để duy trì sự cân bằng cho toàn bộ các bộ phân cơ thể, hàng ngày, hãy cố gắng luyện tập vài lần động tác sau: đứng trên một chân trong vài giây và mở mắt ra, vài giây sau lại nhắm mắt vào, sau đó lặp lại động tác ở chân kia.

 9. Đo chiều cao 

Thước đo là một trong những công cụ phát hiện bệnh loãng xương. Giảm 4cm so với chiều cao lúc còn trẻ là một triệu chứng của lún cột sống, một trong những biến chứng của bệnh loãng xương.

Hàng năm, hãy đo lại chiều cao các bộ phân cơ thể. Nếu như phụ nữ có cảm tưởng mình đang bị lùn đi, hãy cực nhanh đến gặp bác sĩ chuyên ngành xương.

 10. Vận động thể chất 

Vận động thể chất liên tục giúp bảo vệ hệ xương: kích thích sự tạo ra xương và tăng lên cơ bắp nên tránh được nguy cơ gãy xương, rạn nứt xương.

Đi bộ chính là quy cách vận động rất tốt. Lý tưởng nhất là tản bộ 30 đến 40 phút hàng ngày.

Kem tri ran da tot nhat

Theo: http://bonao.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét