Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Một số sai lầm tai hại khi chống say xỉn

Uống rượu say đưa đến nhiều tác hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu bạn không biết cách giải rượu không một vài không giảm nhưng cơn đau đầu mà còn gây hại thêm cho hệ thần kinh của người dùng.

Không nên dùng thuốc giải rượu

Thuốc giải rượu tạm thời có biện pháp đưa các bộ phân cơ thể thoát khỏi trạng thái say, nhưng trên thực tế lại kéo dài thời gian say. Sau khi uống rượu ngoài uống nhiều nước, nên dùng các nước uống cho người hoạt động nhiều, bổ xung chất điện giải.

Không nằm thảm điện

Uống quá nhiều rượu làm toàn bộ cơ thể mất khả năng điều tiết nhiệt độ. Lúc này nên chú ý giữ ấm cho hầu hết toàn bộ cơ thể, nhưng tuyệt đối không nằm thảm điện, đặc biệt là một vài người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như cao huyết áp, bệnh động mạnh vành. Nếu thấy được lạnh, có giải pháp dùng chăn lông, hoặc túi giữ ấm, nên uống nhiều nước. Khi thường xuyên sử dụng tránh để nhiệt quá cao tạo ra bỏng.

Không nên dùng thuốc uống hạ sốt

Cồn trong rượu sẽ phản ứng hóa học với các thành phần trong viên uống tạo nên một số chất có hại cho các bộ phân các bộ phân cơ thể. Đặc biệt thuốc hạ sốt có Paracetamol sẽsản sinh ra các chất độc, tạo ra tình trạng viêm gan, thậm chí gây nên một số tổn thương vĩnh viễn.

Nếu cần uống thuốc, nên đợi sang ngày thứ hai hãy dùng. Ngoài ra, không nên phép tin tưởng sử dụng các thuốc uống như kháng sinh, thuốc hạ đường huyết, hạ huyết áp.

Liệu pháp thực sự Hãy phòng ngừa

Cách duy nhất để tránh khó chịu cả ngày? Đêm hôm trước bạn nên uống chậm lại. Không uống nhiều hơn 1 loại rượu trong một giờ, và quyết định một loại đồ uống không cồn ở giữa để giúp chúng mình tránh mất nước.

Cà chua

Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho các bộ phân toàn bộ cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố cali, canxi, natri… Cách giải ngộ độc rượu đơn giản, dễ thực hiện nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời bồi bổ cho các bộ phân cơ thể.

Chanh tươi

1 quả chanh tươi, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng ăn cả quả càng tốt.

Bưởi

Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có công dụng làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu.

Tham khảo thêm tại: http://bonao.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét