Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Một số sai lầm của chúng ta trong điều trị hiện tượng phụ khoa

1. Tự chữa trị bằng viên uống kháng sinh
 
Có rất nhiều quý cô, khi thấy "vùng kín" bị ngứa, dịch âm đạo ra nhiều, bất thường thì cho rằng đó là triệu chứng của viêm nhiễm phụ khoa thì tìm đến bạn bè nhờ tư vấn hoặc tra cứu thông tin trên mạng sau đó tự ý mua viên uống về chữa trị. Hành động tự điều trị bệnh sau khi tham khảo ý kiến người thân khi bị bệnh thay vì thăm khám tại các cơ sở y tế khiến cho việc chữa trị không đúng viên uống. Việc lạm dụng thuốc uống kháng sinh trong quá trình chữa trị mà không rõ nguyên nhân không chỉ khiến bệnh không khỏi mà còn làm tăng nguy cơ kháng thuốc uống, bệnh phức tạp hơn.
 
Do đó, để xác định đúng nguồn gốc và điều trị dứt điểm bệnh. Chị em tuyệt đối không tự khám và điều trị bệnh cho mình. Việc xác định đúng nguồn gốc gây bệnh từ các bác sỹ sẽ giúp đưa ra chẩn đoán chính xác và có phác đồ chữa trị bệnh phù hợp. Do đó cách tốt nhất để bệnh dứt điểm là ngay khi có một vài dấu hiệu bất thường, quý cô cần đi khám bệnh ngay. Không tự ý chữa bệnh và điều trị bệnh bằng một số loại thuốc kháng sinh khi không xảy ra sự tư vấn chuyên môn của các bác sỹ.
 
 


2. Dùng nước muối để vệ sinh "vùng kín"
 
Thực tế, có rất nhiều chị em cho rằng tin tưởng sử dụng nước muối có phương pháp giúp khỏi bệnh viêm nhiễm “vùng kín” do nước muối có tính sát trùng – sát khuẩn. Cũng vì thế mà quý cô điềm nhiên dùng nước muối tự pha để vệ sinh vùng kín mỗi ngày. Chị em nên biết rằng việc liên tục luôn tin tưởng dùng nước muối khi có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa không giúp bệnh khỏi mà còn khiến một vài triệu chứng bệnh trầm trọng hơn. Bản thân nước muối tự pha có nồng độ muối cao, sẽ khiến cho vùng kín của phái yếu bị khô, mất sự cân bằng pH tự nhiên trong âm đạo. Từ đó vi khuẩn sẽ xâm nhập và khiến bệnh tình nặng hơn.
 
Vì thế để chữa trị bệnh có kết quả tốt, phái yếu khi thấy có bất cứ dấu hiệu nào cần phải đi đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị. Không được tự ý dùng nước muối để vệ sinh vùng kín hoặc coi đó như viên uống chữa bệnh phụ khoa. Việc vệ sinh hàng ngày của phụ nữ cũng cần chú ý đến nguồn nước sạch và vệ sinh đúng cách.
 
3. Ngâm mình trong bồn tắm 
 
Với nhiều người quý cô, việc tắm bồn và ngâm mình trong bồn tắm là kế hoạch hàng ngày và tưởng chừng vô hại. Hoặc nhiều chị em nhầm tưởng rằng việc dùng nước thụt rửa vào vùng kín sẽ giúp vùng kín sạch sẽ… Tuy nhiên thực tế việc ngâm mình – ngâm vùng kín trong nước lâu không hề có ích. Việc ngâm mình trong nước tạo điều kiện vi khuẩn có hại xâm nhập vào vùng kín, khiến cho hiện tượng viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn. 

4. Tự ý thụt rửa vùng kín khi có bệnh

Cũng có nhiều chị em quan niệm rằng, việc thụt rửa âm đạo sẽ khiến vùng kín sạch sẽ, loại bỏ mùi hôi và máu kinh nguyệt… Tuy nhiên thực tế, việc tự ý thụt rửa âm đạo sẽ gây hại cho vùng kín hơn một vài gì quý cô tưởng. Việc tự ý thụt rửa có cơ hội gây rối loạn sự cân bằng tự nhiên của hệ vi khuẩn trong âm đạo. Tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có hại phát triển, xâm nhập vào sâu bên trong. Khiến cho bi kịch viêm nhiễm trở nên nặng nề hơn. Làm tăng nguy cơ sinh non và gây bệnh lạc nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung và các biến chứng liên quan đến vùng chậu. 

Việc vệ sinh vùng kín là việc cần thiết giúp chúng mình tránh và trị các bệnh phụ khoa dứt điểm. Và theo các chuyên gia sức khỏe, quý cô không được phép thụt rửa âm đạo. Việc vệ sinh mỗi ngày chỉ cần phái yếu lưu ý vệ sinh đúng và sạch bên ngoài "vùng kín" bằng nước ấm và dung dịch vệ sinh vệ sinh phụ nữ có độ PH = [4-6] để vệ sinh mỗi ngày.

 

5. Tự ý ngưng hoặc làm dài thêm thời gian đặt thuốc trong quá trình điều trị
 
Một số chị em trong quá trình điều trị bệnh phụ khoa khi thấy các triệu chứng thuyên giảm thì tự ý ngưng thuốc. Hoặc tự ý kéo dài thời gian đặt thuốc khi đã hết đợt điều trị mà không tái khám. Điều này khiến cho việc chữa trị bệnh của phái yếu trở nên phức tạp và không dứt bệnh. Chị em cần biết rằng, đối với từng bệnh nhân, sẽ tùy vào bi kịch bệnh mà các bác sỹ kê đơn và thời gian điều trị khác nhau. 

Do đó phái yếu cần tuyệt đối tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sỹ. Khi chưa hết liệu trình thì không được phép phép ngưng tin tưởng sử dụng thuốc để bệnh được chữa khỏi hẳn. Khi hết liệu trình chữa trị, phụ nữ cần tái khám để được bác sỹ tư vấn để tránh tình trạng gây viêm nhiễm thêm lần nữa.
 
6. Quan hệ khi đang chữa bệnh phụ khoa
 
Việc quan hệ chuyện vợ chồng khi đang còn trong quá trình chữa bệnh phụ khoa cũng là một trong những nguồn gốc khiến cho bi kịch bệnh của phụ nữ chuyển biến phức tạp. Vì việc quan hệ chuyện vợ chồng trong lúc chữa bệnh có khả năng khiến hao hụt lượng thuốc uống đặt, tạo ra thời gian điều trị bệnh bị kéo dài. Bên cạnh đó, khi đang còn còn điều trị bệnh, nếu quan hệ có khả năng khiến cho biến đổi môi trường âm đạo khiến cho thuốc không phát huy hết công dụng chữa trị bệnh. Do đó, để bệnh nhanh khỏi và không tái phát, phụ nữ nên tránh “yêu” trong thời gian chữa trị bệnh. 

Ngoài ra, quý cô nên uống bổ sung loại thực phẩm chức năng hỗ trợ có chứa các thành phần cây thuốc quý như: Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh và Immune Gamma để giúp cân bằng pH âm đạo và tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa biến chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. 

Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được chuyên gia tư vấn miễn phí về các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
Tham khảo từ: http://afamily.vn/suc-khoe/nhung-sai-lam-cua-chi-em-trong-dieu-tri-benh-phu-khoa-20160310021110686.chn

Theo: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét