Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Một số nhóm thực phẩm có tác động giảm nguy cơ ung thư vú đối với phụ nữ

Ung thư vú là một trong một vài bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới. Theo Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ thì cứ 8 người quý cô thì lại có 1 người bị chẩn đoán bị ung thư vú. Có nhiều yếu tố nguy cơ khiến quý cô bị mắc ung thư vú, trong đó những là ngoài tầm kiểm soát, chẳng hạn như tiền sử gia đình và di truyền. Một số nguồn gốc khác trong lối sống của người chị em cũng có cơ hội ảnh hưởng đến nguy cơ của họ. Tập thể dục không ngừng nghỉ, duy trì một trọng lượng hầu hết các bộ phân các bộ phân cơ thể khỏe mạnh và tránh hút viên uống lá… có mẹo vàng giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú. 
Xem thêm: thuoc bo tim

Nhiều nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng chế độ thường xuyên sử dụng thức ăn cũng có biện pháp ảnh hưởng đến nguy cơ bị ung thư vú của phái yếu. Dưới đây là 5 loại thức ăn có tác dụng bảo quản quý cô giảm thiểu nguy cơ bị ung thư vú.

1. Trà xanh

Ngược với sữa nhiều chất béo, trà xanh lại có công dụng tích cực trong tiến triển của bệnh ung thư, các nghiên cứu kỹ kỹ đã cho thấy điều đó. Lý do chứng tỏ trà xanh trợ giúp tốt cho các bệnh nhân ung thư là nó hạn chế sự tăng trưởng của khối u. Theo tìm hiểu kỹ thực nghiệm ở động vật, hóa chất trong trà xanh gọi là polyphenol có giải pháp ức chế loại protein làm tăng tăng trưởng tế bào ung thư và ngăn chặn các tế bào ung thư di căn.

 

 

2. Thực phẩm giàu Folate và axit folic

Một số nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu folate và acid folic có khả năng có hiệu nghiệm cho bệnh nhân ung thư vú. Một tìm hiểu trên chị em mãn kinh được đưa tin trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2008 cho thấy những người có sự chú trọng bồi bổ folate nhiều hơn các chất khác giảm khả năng ung thư vú đến 22% so với một số người có lượng folate thấp. 

Các nhà nghiên cứu kết luận trong bài viết của mình rằng, folate có biện pháp bảo quản, đặc biệt là chống lại estrogen (vốn là một trong nhiều nguồn gốc tăng cường một vài loại ung thư vú). 
Xem thêm: viên uống tinh dầu thông đỏ

3. Đậu nành

Đậu nành có chứa isoflavone, một loại estrogen thực vật, và có mẹo vàng làm giảm nguy cơ ung thư vú hoặc nguy cơ tái phát trong những người ung thư sống sót. Đây là kết quả một tìm hiểu được thực hiên khi các nhà nghiên cứu kỹ lo lắng liệu loại loại sản phẩm đậu nành có khả năng gây hại cho bệnh nhân ung thư vú. Và kết quả ghi nhận trái ngược với tác dụng của estrogen động vật, estrogen thực vật trong đậu nành lại có tác dụng tích cực. 

Bạn nên đọc: dha 1000 của nhật

Bạn nên quan tâm: mua bột nghệ ở đâu

Trong một nghiên cứu kỹ một số người bị ung thư vú sống sót sau mãn kinh, một số người tiêu thụ nhiều isoflavone đậu nành (khoảng 42,3 mg một ngày) có kinh nghiệm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú so với một vài người không tiêu thụ hoặc tiêu thụ ít hơn 15,2 mg một ngày.

Một nghiên cứu được trình bày trong hội nghị được tổ chức bởi Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư vào năm 2012 phát hiện ra rằng một vài chị em ăn một nửa khẩu phần isoflavones đậu nành một ngày giảm nguy cơ phát triển ung thư vú xâm lấn tới 30% so với một số chị em hầu như không ăn đậu nành. 

Trong một tìm hiểu kỹ lớn hơn nhìn gần 10.000 người ung thư vú đã được cứu sống ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, các nhà tìm hiểu kỹ phát hiện ra rằng một số quý cô ăn hơn 10mg isoflavones đậu nành hàng ngày có tỷ lệ tái phát ung thư thấp hơn so với một số người ăn ít hơn số lượng này. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng vào năm 2012.

 

4. Dầu cá

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013 cho thấy kết quả khác nhau khi nói đến một vài lợi ích sức khỏe của các axit béo omega-3, được tìm thấy trong dầu cá và những chế phẩm khác. Nghiên cứu cho thấy rằng những phái yếu tiêu thụ một lượng lớn một số loại axit béo omega -3, hoặc do ăn cá hoặc uống bổ sung thêm dưỡng chất dầu cá, có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp hơn 14 % so với những người không bổ sung chất bổ. 

Nghiên cứu được thông báo trên Tạp chí Y học Anh vào tháng 6 năm 2013. Lượng omega-3 cần thiết để đạt được giảm nguy cơ này tương đương với một hoặc hai phần ăn dầu cá (như cá hồi, cá trích hoặc cá mòi) hàng tuần.
Đọc thêm: uong thuoc gi de bo sung canxi

5. Hướng dương và hạt bí ngô

Những loại hạt này cũng chứa lượng lớn các hợp chất có cấu trúc có cấu trúc có nhiệm vụ như estrogen thực vật, do đó cũng có tác dụng tích cực tới bệnh ung thư vú có có chức năng như estrogen trong đậu nành. Một tìm hiểu thực hiện trên gần 3.000 bệnh nhân ung thư vú và 5.000 quý cô không mắc bệnh cho thấy, khi ăn nhiều một vài loại hạt, cũng như đậu nành, giúp họ giảm nguy cơ ung thư vú sau khi mãn kinh. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư Hoa Kỳ vào năm 2012.

Bạn nên đọc: thuoc bo nao tot nhat hien nay

Nguồn: http://tinhbotnghe.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét