Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Một số giải pháp trang trí thực đơn dễ thực hiện đối với bé

Một trong những cách cực kỳ có kết quả tốt để cải thiện hiện tượng biếng ăn của trẻ đó là tạo cho trẻ niềm vui khi thường xuyên dùng thức ăn. Điều đó thật không khó và không tốn nhiều thời gian với một số bữa ăn được trang trí bắt mắt tạo cho trẻ sự thích thú khi bồi dưỡng thực phẩm. Cùng xem và thực hiện cho bé nhà mình bạn nhé.

Cà chua và phô mai thành hình con sâu bướm
Bạn cần có một cây tăm hoặc cây gì đó dài và sạch sẽ để xiên một vài quả cà chua bi và viên phô mai- vào đó. Cứ xiên xen kẽ một quả cà chua, một viên phô mai như trong hình minh họa. Mẹ có giải pháp cấu một chút phô mai để làm mắt cho con sâu bướm và lấy 2 cọng rau xanh để làm râu.

Tham khảo thêm: dha 1000 của nhật

Dưa chuột, phô mai, bánh quy thành xe tay ga
Mẹ có mẹo nhỏ cắt 4 lát dưa chuột để làm bánh xe. Lấy 2 chiếc tăm cắm ở hai đầu của dây phô mai, sau đó xiên dưa chuột vào tạo hình bánh xe. Sau đó mẹ có mẹo vàng tạo một lỗ nhỏ ở một đầu của dây phô mai để cắm một thanh bánh quy xoắn vào đó làm tay lái. Một chiếc xe tay ga có cách thức ăn được đã hoàn thành.

Cam và cà rốt thành hình ông mặt trời
Mẹ hãy cắt một lát cam lớn hình tròn, đặt ở trung tâm của chiếc đĩa. Sau đó xếp một vài miếng cà rốt đã được cắt hình gậy (dài khoảng 2 đốt ngón tay) thành một vài tia hình tam giác như trong hình. Để làm mắt đối với ông mặt trời, các mẹ có mẹo hay lấy hai trái nho khô đặt lên miếng cam. Như vậy là chúng ta đã có một ông mặt trời đang cười hạnh phúc. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích tạo hình này đấy.

Xem thêm: mua tinh bột nghệ ở đâu

Phô mai dây thành hình bạch tuộc
Dùng một chiếc kéo chuyên cắt thức ăn và cắt dây phô mai giống thành 8 xúc tu của con bạch tuộc  có có trách nhiệm như hình minh họa. Để làm đôi mắt của bạch tuộc, mẹ có cách thức cắt một nửa quả nho khô và đính vào dây phô mai. Vậy là mẹ đã có kinh nghiệm biến hóa món phô mai quen thuộc hàng ngày thành hình con bạch tuộc dễ thương cho bé.

Xem thêm: bổ não

Bánh mì nướng và chuối thành hình con gấu
Mẹ chỉ cần quệt những ít bơ đậu phộng lên bề mặt của lát bánh mì nướng. Đặt 2 lát chuối được cắt hình tròn lên góc trên cùng của lát bánh mì để làm tai và một lát ở giữa để làm miệng con gấu. Đặt quả việt quất hoặc quả nho, cherry lên để tạo hình mũi và mắt. Vậy là bạn đã có một đồ ăn nhẹ lành mạnh và dễ thương cho bé.

Táo và nho thành những chiếc xe
Mẹ có cơ hội dùng nửa quả táo và cắt thành lát như trong hình. Sau đó lấy tăm xiên vào hai đầu của lát táo rồi nhẹ nhàng xiên quả nho vào làm bánh xe. Một món ăn lành mạnh và đem đến nhiều niêm vui cho con, đặc biệt là các bé trai.

Dâu tây, việt quất, cần tây thành hình bông hoa rực rỡ
Cắt dâu tây thành miếng như trong hình minh họa, sau đó sắp xếp các lát dâu tây đã cắt thành hình cánh hoa, đặt vào giữa cánh hoa vài quả việt quất và liên tục thường xuyên sử dụng thân cây cần tây để làm thân và lá.

Nguồn: http://tinhbotnghe.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét