Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Các thói quen có cơ hội hủy hoại sức khỏe của chúng mình

Dưới đây là 6 kế hoạch mỗi ngày có mẹo nhỏ hủy hoại sức khỏe của bất kì ai.

1. Không bổ sung thêm chất bổ đủ protein cho các bộ phân cơ thể

Không bổ sung thêm dưỡng chất đủ chất đạm (protein) là một trong những sai lầm tồi tệ nhất của nhiều người, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Protein nạc giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, hỗ trợ trong việc tập trung tinh thần, điều chỉnh sự thèm ăn, kiểm soát lượng đường trong máu của bạn và bổ sung thêm chất bổ cho toàn bộ cơ thể của bạn với sự hỗ trợ tối ưu. Nếu hầu hết các bộ phân cơ thể không được phép bổ sung chất bổ đủ protein, chúng ta sẽ gặp trục trặc ở hầu hết các chức năng trên. Bạn có mẹo hay bổ sung protein từ các nguồn như hạt chia, đậu nành, cây gai dầu, tảo Spirulina, bột protein thực vật, quinoa, hay kiều mạch... 


Ảnh minh họa

2. Loại bỏ chất béo

Mặc dù bồi dưỡng quá nhiều chất béo trong các bộ phân cơ thể có giải pháp làm cho chúng mình tăng cân và gây sức ép cho hệ thống tim mạch cũng như huyết áp nhưng loại bỏ chất béo khỏi chế độ bổ sung thức ăn hàng ngày lại là lịch trình có hại cho sức khỏe của chúng ta. Chất béo có chức năng chuyển hóa thành năng lượng. Trong khi 1 gam chất đạm hay đường chỉ cho 4 kcal thì chất béo cho gấp đôi. Chất béo cũng rất cần thiết để kiến tạo màng tế bào, tổng hỗn hợp xám của hệ thần kinh, tổng hợp các hocmon thượng thận và sinh dục, hấp thu vận chuyển các sinh chất, đặc biệt là các vitamin tan trong dầu A, E, K… 

Tuy nhiên, bạn nên bồi dưỡng chất béo có hữu hiệu cho tất cả các bộ phân cơ thể từ các nguồn như dầu ôliu, dầu đậu phộng, dầu mè, dầu đậu nành, dầu bắp… và tránh dùng một vài loại dầu mỡ nấu ăn chứa chất béo có hại như dầu cọ, dầu dừa…

3. Tránh tiêu thụ carbohydrate

Mặc dù đã có cách thức low carb được cho là có tác dụng giảm cân nhưng không phải vì thế mà chúng ta loại bỏ hoàn toàn carb ra khỏi chế độ thường xuyên dùng thực phẩm của mình. Tiêu thụ quá ít carb có biện pháp tạo ra thiếu carb trong các bộ phân cơ thể, hậu quả là chúng mình sẽ có xu hướng ăn nhiều chất béo hơn, đồng thời luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ được và thậm chí trầm cảm. 

Nếu không muốn tiêu thụ nhiều carb, bạn phải chọn một vài loại thực phẩm chứa ít carb như trái cây, rau, đậu, những loại đậu, những loại hạt và ngũ cốc... 

4. Không tập thể dục hoặc thể dục quá nhiều

Lối sống ít vận động là một trong những nguyên do hàng đầu của bệnh béo phì, trầm cảm, ăn quá nhiều, sự suy giảm cơ bắp, sự trao đổi chất chậm, và tiêu hóa kém. 

Hãy tập thể dục ít nhất 30 phút một ngày với một vài quy cách thật hoàn hảo như tập aerobic, đi bộ, chạy, chạy bộ, hoặc đi xe đạp.... Yoga, Pilates cũng là chọn lựa tuyệt vời cho chúng ta.

Tuy nhiên, tập thể dục vượt quá sức lực của chúng ta cũng là điều không được khuyến khích. Nó có cách hay nhất xuất hiện cảm giác thèm ăn liên tục, lo lắng, lâu hồi phục cơ, chấn thương, trầm cảm, mệt mỏi và thiếu dinh dưỡng nếu chúng mình không tiếp nhiên liệu đúng cách. Trừ khi chúng mình là một vận động viên chuyên nghiệp, chỉ cần tập 30 phút mỗi ngày là quá đủ.


Ảnh minh họa

5. Không uống nước 

Nước là chìa khóa cho sự trao đổi chất trong các bộ phân cơ thể, giữ cho các tế bào khỏe mạnh và hầu hết toàn bộ cơ thể đủ nước. Mất nước có mẹo hay dẫn đến mệt mỏi, cảm giác thèm ăn, ủ rũ, khô miệng, táo bón. Tùy theo thể trạng và hoạt động hàng ngày mà bạn phải uống đủ nước cho các bộ phân toàn bộ cơ thể, tránh để bi kịch khát nước diễn ra liên tục. Tốt nhất, chúng ta hãy uống nước ngay cả khi không khát để đảm bảo bồi dưỡng đủ nước cho cơ thể. 

6. Thiếu ngủ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với sức khỏe của bất kì ai. Ngoài việc ngủ ngon giấc, chúng mình còn cần chú ý phải ngủ đủ giấc. Nếu ngủ ít hơn 7 tiếng hàng ngày, chúng ta sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những ảnh hưởng sức khỏe như luôn có cảm giác thèm ăn, trầm cảm, mệt mỏi, tăng cân và lo lắng, trầm cảm. 

(Nguồn: WomenHealth)

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét