Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Các sai lầm nguy hiểm khi làm giải rượu

Uống rượu say xuất hiện nhiều tác hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu chúng ta không biết cách giải rượu không một vài không giảm nhưng cơn đau đầu mà còn gây hại thêm cho hệ thần kinh của người dùng.

Không nên dùng viên uống giải rượu

Thuốc giải rượu tạm thời có giải pháp đưa cơ thể thoát khỏi trạng thái say, nhưng trên thực tế lại kéo dài thời gian say. Sau thời điểm uống rượu ngoài uống nhiều nước, nên dùng các nước uống cho người hoạt động nhiều, bổ xung chất điện giải.

Không nằm thảm điện

Uống quá nhiều rượu làm toàn bộ cơ thể mất khả năng điều tiết nhiệt độ. Lúc này nên chú ý giữ ấm cho hầu hết cơ thể, nhưng tuyệt đối không nằm thảm điện, đặc biệt là một số người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như cao huyết áp, bệnh động mạnh vành. Nếu cảm thấy lạnh, có khả năng dùng chăn lông, hoặc túi giữ ấm, nên uống nhiều nước. Khi luôn tin tưởng dùng tránh để nhiệt quá cao gây ra bỏng.

Không nên dùng viên uống hạ sốt

Cồn trong rượu sẽ phản ứng hóa học với các thành phần trong viên uống tạo nên một số chất có hại cho toàn bộ cơ thể. Đặc biệt viên uống hạ sốt có Paracetamol sẽ sinh sản ra các chất độc, dẫn đến tình trạng viêm gan, thậm chí gây nên một số tổn thương vĩnh viễn.

Nếu cần uống viên uống, nên đợi sang ngày thứ hai hãy dùng. Ngoài ra, không được thường xuyên dùng các viên uống như kháng sinh, viên uống hạ đường huyết, hạ huyết áp.

Liệu pháp thực sự Hãy đề phòng

Cách duy nhất để tránh khó chịu cả ngày? Đêm hôm trước bạn hãy quan tâm uống chậm lại. Không uống nhiều hơn 1 loại rượu trong một giờ, và quyết định một loại đồ uống không cồn ở giữa để giúp chúng ta tránh mất nước.

Cà chua

Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho các bộ phân cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố cali, canxi, natri… Cách giải ngộ độc rượu đơn giản, dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời bổ sung thêm dưỡng chất cho các bộ phân cơ thể.

Chanh tươi

1 quả chanh tươi, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng ăn cả quả càng tốt.

Bưởi

Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu.

Tham khảo thêm tại: http://bonao.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét