Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

7 món ăn bệnh nhân đái tháo đường nên tránh xa

Người mắc bệnh tiểu đường luôn có hàm lượng đường trong máu cao. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với những thức ăn chứa nhiều cacbohydrat.
Bệnh tiểu đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi lượng insulin của tụy bị thiếu. Bệnh tiểu đường là một trong một vài nguồn gốc chính gây nhiều bệnh khác, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não…

Người mắc bệnh tiểu đường luôn có hàm lượng đường trong máu cao. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với một vài thức ăn chứa nhiều cacbohydrat và nên có một chế độ luôn tin tưởng dùng thực phẩm lành mạnh phù hợp.

Dưới đây là 7 thức ăn mà những người mắc bệnh tiểu đường cần tránh.

1. Nước trái cây

Các loại trái cây giàu chất xơ rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường nhưng nước trái cây thì ngược lại. 

Tham khảo: thieu mau len nao

Nước ép hoa quả chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với soda và các đồ uống có đường khác, nhưng những loại nước ép chứa toàn bộ lượng đường có trong trái cây, do đó nếu uống nhiều nước trái cây sẽ làm lượng đường trong máu chúng ta tăng mau lẹ.

Giống như nước trái cây, mặc dù trái cây sấy khô có chứa chất xơ và nhiều một vài những những chất dinh dưỡng quý hiếm nhưng nó lại có hàm lượng lượng đường tự nhiên rất cao, khiến lượng đường trong máu của chúng mình tăng cao.

3. Gạo trắng

Gạo trắng là một thực phẩm chủ yếu và quan trọng cho con người. Tuy nhiên, đối với một số người mắc bệnh tiểu đường, gạo trắng có biện pháp làm bệnh tiểu đường của họ trầm trọng hơn vì nó làm cho  hàm lượng đường trong máu tăng nhanh hơn.

Bạn nên quan tâm: dha 1000 của nhật

Thay vì ăn gạo trắng mỗi ngày, người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gạo lứt và các loại thực phẩm ngũ cốc vì chúng làm giảm dần lượng đường glucose trong máu. Gạo lứt có chứa nhiều chất xơ và làm giảm năng lượng dần dần.

Bệnh nhân tiểu đường cần có một chế độ sử dụng thức ăn lành mạnh thích hợp.

4. Sữa

Các chất béo bão hòa có trong sữa không chỉ làm tăng nồng độ đối vớilesterol (LDL), tăng nguy cơ mắc bệnh tim mà còn có mẹo vặt tạo ra một vấn đề nghiêm trọng cho những người bị bệnh tiểu đường, ví dụ như làm giảm sự đề kháng insulin.

Người mắc bệnh tiểu đường nên tránh các thức ăn được làm từ sữa nguyên chất như kem, sữa chua, pho mát kem… thay vào đó họ nên dùng các thực phẩm nhiệm vụ sữa ít chất béo.

Xem thêm: mua bột nghệ đắp mặt ở đâu

5. Thịt mỡ

Các tìm hiểu cho thấy rằng thịt mỡ chứa rất nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, có biện pháp đẫn đến các bệnh về tim mạch, bệnh tiểu đường. Ăn quá nhiều thịt mỡ sẽ làm tăng axit béo và triglycerides-nguyên nhân xuất hiện bệnh tiểu đường loại 2.

Để tránh mắc bệnh tiểu đường bạn hãy chú ý ngăn chặn ăn thịt mỡ, cung cấp vào thực đơn mỗi ngày một vài thức ăn có ít chất béo bão hòa, giàu chất xơ như rau, các thực phẩm có chức năng từ ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, đậu hà lan, chỉ nên ăn thịt nạc và thịt gia cầm bỏ da…

6. Thức ăn nhanh

Các loại thực phẩm nhanh, đồ ăn nhẹ chế biến sẵn như khoai tây chiên, mì gói, bánh rán, bánh ngọt… thường có nhiều chất béo trans. Chất béo trans làm tăng cholesterol xấu, giảm đối vớilesterol tốt, tăng cường nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường.

Những người mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn những thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như cá hồi, một số loại hạt, bơ, dầu ô liu hay dầu thực vật.

7. Rượu

Khi bệnh nhân uống rượu và ăn một số thức ăn có đường thì lượng đường trong máu lập tức tăng cao không khống chế được. Còn khi liên tục uống rượu mà không ăn thực phẩm thì làm chậm quá trình phân giải đường nguyên chất ở gan, làm lượng đường trong máu giảm xuống, hiện diện triệu chứng đường máu thấp.

Tốt nhất, bạn phải làm mờ uống rượu đối với dù chúng mình có bị bệnh tiểu đường hay không và người bị tiểu đường thì càng nên tránh uống rượu.

Theo afamily

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét