Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

4 dấu hiệu mà chị em không được chủ quan khi tập thể dục

Bạn có lịch trình đi khám bác sĩ và không bao giờ bao quên một số vấn đề mà bác sĩ có biện pháp quan tâm như tiền sử gia đình, ngày đầu của kì kinh cuối, một vài thực phẩm dị ứng… Hoặc bạn cũng không ngần ngại hỏi bác sĩ về các vấn đề phụ khoa tế nhị… Thế nhưng, rất nhiều quý cô khi đi khám lại thường bỏ qua một vài vấn đề nhỏ nhặt liên quan đến sức khỏe của người dùng nó như cảm giác bị hụt hơi, những loại thuốc uống mình dùng…
Đọc thêm: bài thuốc bổ tim

Đặc biệt, nếu bạn là người có thói quen thể dục, chúng ta tuyệt đối cần lưu ý một vài điều dưới đây:

1. Có cảm giác tái phát các bệnh mãn tính mà chúng mình đang mắc

“Một số thuốc uống có tác dụng phụ có biện pháp gây tác động không tốt tới lịch trình tập luyện của chúng mình, đặc biệt là nếu chúng ta đang mắc các bệnh mãn tính như hen suyễn, huyết áp… mà phải dùng thuốc uống mỗi ngày”, Jordan Metzl, Bác sĩ chuyên về Thể dục thể hình, tác giả cuốn “The Exercise Cure” cho biết.

Ví dụ như thuốc cho bệnh hen suyễn, huyết áp, trầm cảm và tăng động giảm tập trung (ADHD) có cách thức làm sửa đổi phản ứng của toàn bộ cơ thể khi chúng ta có hoạt động thể chất và tạo ra các triệu chứng như uể oải, đau bụng, các dấu hiệu bệnh tăng lên… Vì vậy, trước khi dùng viên uống, bạn nên hỏi các bác sĩ về tác dụng phụ của thuốc uống có khả năng xảy ra khi bạn vận động, thể dục.

Bạn có kế hoạch đi khám bác sĩ và không bao giờ bao quên một số vấn đề mà bác sĩ có phương pháp quan tâm… Ảnh minh họa
Tham khảo: uong thuoc giai doc gan co tot ko

2. Bạn luôn luôn bị hụt hơi khi vận động

“Ngay cả khi tản bộ cầu thang mà chúng ta cũng cảm thấy hụt hơi, thở gấp… thì rất có cách thức đó là một dấu hiệu cho thấy bạn có bệnh hen suyễn hoặc một vấn đề phổi”, bác sĩ Robert Lee, bác sĩ thuộc Học viện bác sĩ gia đình Mỹ cho biết. Thực tế, “chúng ta cần thở trong khi tập thể dục nhưng đó là thở ngắn, thở đều. Còn nếu bạn thở như thể vừa chạy đua trong khi đi bộ và có cảm giác hụt hơi, khó thở thì chúng ta sẽ cần đi kiểm tra phổi, lưu thông máu tới tim và cơ bắp càng sớm càng tốt”, bác sĩ Lee nói thêm.

3. Chóng mặt khi thực hiện các bài tập

“Nếu chỉ mới thực hiện vài động tác thể dục mà bạn đã nhận thấy chóng mặt, choáng váng thì rất có mẹo hay đó là một dấu hiệu cho thấy chúng mình bị thiếu máu. Những phụ nữ ăn chay liên tục trong thời gian dài có nhiều nguy cơ bị bệnh thiếu máu do thiếu sắt”, bác sĩ Metzl nói. Các dấu hiệu cảnh báo bệnh thiếu máu bao gồm: Mệt mỏi trong thời gian tập luyện những động tác nhẹ nhàng, dễ làm. Nếu chúng ta cảm thấy điều này đang bắt đầu xảy ra, bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm ra nguồn gốc tại sao.

Nhưng bạn có biện phápbỏ qua những triệu chứng nhỏ xuất hiện khi tập thể dục mà không biết rằng đó có giải pháp là biểu hiện cảnh báo nguy cơ bị bệnh nào đó.

4. Cảm thấy yếu và run

“Nếu chúng ta bị run, thấy được cực kỳ đói, hoặc nhận ra chóng mặt, các bộ phân cơ thể yếu đi trong thời gian tập luyện thì rất có thể chúng mình bị giảm lượng đường trong máu”, David Fleming, bác sĩ thuộc Đại học Missouri cho biết. “Lượng đường trong máu của chúng ta sẽ giảm xuống trong khi bạn đốt cháy calo, nhưng một hầu hết cơ thể bình thường sẽ thay thế lượng calo bạn đốt cháy nhanh chóng. Nhưng với một vài người khác, lượng đường này không được toàn bộ cơ thể tự thay thế nên tạo ra những cảm giác chóng mặt, yếu và run rẩy”, ông Fleming nói thêm.
Bạn nên đọc: thuoc bo sung canxi cho ba bau

Hãy đi khám càng sớm càng tốt nếu chúng ta đang trải qua những triệu chứng này vì có khả năng chúng ta bị hạ đường huyết cũng hoặc bị bệnh tiểu đường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét